CÁCH LÀM COLD BREW TRONG MỘT NỐT NHẠC

Cold Brew là loại thức uống làm từ cà phê đang “cực hot” thời gian gần đây. Cold Brew khiến nhiều người thích thú và mê mẩn trước vị ngon và lạ của nó. Thức uống này có hương vị khác biệt với các loại café truyền thống và lôi cuốn bởi cách pha chế độc đáo. Cold Brew đặc biệt được pha bằng nước lạnh, cũng vì thế mà nó được gọi với cái tên khác là “cà phê lạnh”. Thời gian ủ cà phê có thể kéo dài từ 12 – 24 tiếng để chắt lọc hết tinh chất và mùi vị của cà phê. Với cách pha chế khác lạ có 1 không 2 này, Cold Brew có vị ngon độc đáo riêng, độ chua dịu hơn, ít đắng hơn và đặc biệt mùi cũng rất khác so với cà phê pha bằng nước nóng. 

Pha chế Cold Brew không hẳn là khó nhưng cần phải thực hiện đúng nguyên tắc và các bước theo công thức của nó. Có như vậy hương vị cà phê mới thực sự đạt được sự hoàn hảo và như ý. Hurom Juice Cafe sẽ hướng dẫn bạn cách để có 1 ly cà phê Cold Brew đúng điệu của nó nhất.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để pha chế Cold Brew. Bao gồm: cà phê nguyên chất “ưu tiên sử dụng các loại café chất lượng tốt nha” (khoảng 30-50gram, bạn cũng có thể dùng cà phê đã xay rồi hoặc chọn mua hạt cà phê rồi tự xay), hủ thủy tinh có nắp kín, bình đựng cà phê, giấy lọc cà phê hoặc màng lọc, máy xay sinh tố (loại xay hạt hoặc nếu có máy xay cà phê càng tốt), 0,5 lít nước (tỉ lệ 1:10, một lượng cà phê cần 10 lần lượng nước), và các vật dụng cần thiết nha.

Tiếp theo, thực hiện các bước sau bạn nhé:

Bước 1: Xay hạt cà phê

Sử dụng bột cà phê đã xay nếu bạn có sẵn. Còn không hãy dùng máy xay sinh tố loại xay hạt (hoặc máy xay cà phê), tiến hành xay lượng hạt cà phê đã mua, không cần phải xay quá mịn.

Bước 2: Pha chế

Lần lượt cho xen kẽ nước lạnh và cà phê vào bình thuỷ tinh rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp nước và café ngấm đều vào nhau. Lưu ý, cứ 50gram bột cà phê thì ngâm với 500ml nước lạnh (theo tỉ lệ 1:10) nha.

Bước 3: Ủ cà phê

Chiếc bình mà bạn dùng để hãm cà phê bắt buộc phải có nắp kín nhé. Nếu không hãy dùng một miếng vải hoặc khăn sạch để đậy kín miệng bình. Sau đó đem ủ cà phê trong tủ lạnh trong khoảng 12 – 24 tiếng (tùy vào hương vị cũng như độ chua mà bạn muốn đạt được). Thời gian ủ cà phê trong tủ lạnh càng lâu thì cà phê ra càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng được sinh ra nhiều hơn, cafe cũng sẽ ngon và đậm đà hơn.

Bước 4: Chắt lọc

Lấy cà phê đã ủ trong tủ lạnh ra, sau đó dùng giấy lọc cà phê hoặc màng lọc, bắt đầu lọc phần bã cà phê để lấy phần nước chiết xuất từ cà phê.

Bước 5: Tạo thành phẩm

Tùy vào giống cà phê mà vị cà phê Cold Brew được chiết xuất ra có vị chua tự nhiên rất thú vị, thoang thoảng như mùi trái cây, mùi cam hay mùi dâu. Hãy rót nước cà phê ra ly và cho thêm đá để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể pha chế thêm một số nguyên liệu, hương vị khác như đường, sữa tươi, cam, đào, sả… tùy sở thích. Lưu ý, bạn nên dùng ngay sau khi lọc cà phê, để thưởng thức được đúng hương vị vốn có của Cold Brew. Còn không, bạn có thể bảo quản Cold Brew 1-2 tuần trong tủ lạnh.

Bạn thấy thế nào, làm Cold Brew có nhiều bước và khó lắm không? Nếu bạn thấy dễ thì hãy làm và thưởng thức tại nhà, nếu mà khó quá hay không đủ thời gian để làm cũng không sao. Vì Cold Brew luôn sẵn sang chào đón bạn tại Hurom Juice Café

Cold brew tại Hurom không phải là café đỉnh nhất. Nhưng là café từ những trái tim thuần khiết của những Barista tại Hurom thực hiện. Đến với Hurom để thưởng thức không chỉ là Cold Brew mà còn rất nhiều loại thức uống khác và bánh nữa nhá.

One thought on “CÁCH LÀM COLD BREW TRONG MỘT NỐT NHẠC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *