Scroll to top

Enzyme trong nước ép và những điều cần biết

Enzyme – một trong những dưỡng chất thiết yếu, quan trọng cho cơ thể con người, có thể coi đây là chất xúc tác sinh học quan trọng cho cơ thể của chúng ta. Hầu hết những loại thực phẩm khi chúng ta hấp thụ đều không tự hấp thụ được và phải cần có sự tác động của các Enzyme hoạt tính giúp chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng. Và một cách hữu hiệu nhất để có thể nạp emzyme vào trong người đó chính là thông qua nước ép trái cây. Chúng ta hãy cùng Hurom tìm hiểu vai trò của enzyme với cơ thể con người trong bài viết này nhé !!!!!

Thường trong trái cây sẽ có 3 loại enzyme tiêu hóa chính đó là: Protease, Lipase, Amylase. So với nước ép được ép từ trái cây tươi thì đối với những loại nước ép trái cây công nghiệp hàm lượng enzyme không cao và đều phải cho thêm enzyme vào. Thì trái cây tươi để sử dụng cho việc ép nước cũng là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm đến. Nếu cơ thể không thể tạo đủ enzyme tiêu hóa, các phân tử thức ăn không thể được tiêu hóa đúng cách. Điều này có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa như không dung nạp đường sữa. Do đó, ăn thực phẩm chứa nhiều enzyme tiêu hóa tự nhiên có thể giúp cải thiện tiêu hóa.

Enzyme trong trái cây

Một số những loại trái cây có hàm lượng enzyme cao mà bạn có thể lựa chọn cho việc ép trái cây như: dứa, xoài, chuối, kiwi,….Hàm lượng enzyme có trong các loại trái cây này giúp cho lượng thức ăn được nạp vào cơ thể được tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp cho việc chuyển hóa sang năng lượng được diễn ra một cách hiệu quả hơn.

Dứa: Enzyme có trong quả dứa bao gồm một nhóm enzyme có tên là Bromelain. Các enzym này là Protease, phân hủy protein thành các khối xây dựng của nó, bao gồm các acid amin. Điều này hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu protein.

Nước ép dứa – nước ép bổ sung nhiều enzym cho cơ thể

Xoài: Là loại trái cây nhiệt đới giàu enzyme rất phổ biến vào mùa hè, loại enzyme có trong xoài là Amylaza có rất nhiều khi xoài chín. Đó cũng chính là lý do mà tại sao xoài lại trở nên ngọt ngào khi xoài chín. Việc ép nước từ xoài ngoài bổ sung vitamin và khoáng chất thì lượng chất xơ có trong xoài cũng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Nước ép xoài – nước ép bổ sung enzym cho cơ thể

Chuối: Là loại trái cây bổ sung một lượng lớn chất xơ cũng như là enzyme. Giống như xoài, lượng enzyme có trong chuối là Amylaza và Glucosidases. Nhóm enzyme này giúp phân hủy tinh bột thành đường khi chuối bắt đầu chín. Theo một số nghiên cứu, những người sử dụng chuối hằng ngày cảm thấy ít bị đầy hơi hơn, sự phát triển khỏe mạnh của vi khuẩn đường ruột được nhận biết rõ ràng hơn.

Nước ép chuối – nước ép bổ sung enzym cho cơ thể

Kiwi: Là loại trái cây nhiệt đới bổ sung hàm lượng enzyme cho cơ thể. Enzyme có trong quả kiwi là Actinidain giúp tiêu hóa protein và được sử dụng thương mại để làm mềm thịt cứng. Ngoài ra, quả Kiwi còn chứa nhiều loại enzym khác giúp làm chín quả. Các nhà khoa học tin rằng Actinidain là một trong những lý do khiến quả Kiwi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu trên người cũng đã phát hiện ra rằng quả Kiwi giúp tiêu hóa, giảm đầy hơi và giúp giảm táo bón.

Nước ép kiwi – cũng là một trong những loại nước ép ngon và bổ dưỡng cho ngày hè

Sự thiếu hụt enzyme đối với sức khỏe

Mỗi ngày con người đều cần một lượng enzyme nhất định cho các hoạt động hằng ngày. Vì thế, nếu để cho enzyme trong cơ thể bị thiếu hụt thì chúng ta sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe. Sự thiếu hụt các loại enzyme tiêu hóa sẽ làm giảm hoặc vô hiệu hóa sự phân giải thực phẩm thành những loại đường đơn, các axit amino và các axit béo vốn có nhiệm vụ tạo năng lượng cho cơ thể, do đó nó gây ra sự mệt mỏi, thiếu sức sống.

Ngoài mệt mỏi kinh niên, sự thiếu hụt enzyme còn dẫn đến những hệ lụy khác cho sức khỏe, chẳng hạn như trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, nhức đầu, các rối loạn về ruột, xơ vữa động mạch, cholesterol cao, yếu cơ và nguy hiểm nhất là sự suy giảm chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Bổ sung Enzym cho cơ thể là điều hoàn toàn cần thiết cho cơ thể

Làm sao để enzyme không bị mất đi ?

Việc có thói quen ăn uống như nấu quá kỹ hay hường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh, các thực phẩm có chứa thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản hay thói quen uống rượu bia, thuốc lá, môi trường sống độc hại, căng thẳng…. chính là các yếu tố khiến gan phải làm việc liên tục và hết công suất để giải độc và đương nhiên sẽ tiêu tốn một lượng enzyme lớn của cơ thể.

Thường xuyên bổ sung nước ép vào cơ thể đặc biệt là những loại nước ép giàu enzyme như trên. Hiện nay, có thể thấy đa phần những loại máy ép trái cây hiện nay đều ép quá sạch và cho ra loại nước ép quá trong, điều này khiến cho hàm lượng chất xơ lẫn enzyme có trong nước ép bị mất đi. Nhận ra điều này, dòng sản phẩm mới nhất của Hurom Máy ép chậm Hurom H200 ra đời và đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của khách hàng. Được cải tiến với lưới nhựa, giúp cho nước khi được ép sẽ có nhiều chất xơ hơn, giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn, giữ lại được hương vị tự nhiên của nước ép Máy ép chậm Hurom H200 là dòng máy được rất nhiều khách hàng tin dùng cho gia đình của mình.

Với nhu cầu đươc tăng cao về nước ép, Hurom luôn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình với mong muốn chạm được tới nhu cầu của người tiêu dùng, phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm của Hurom.

 

 

 

Related posts

5 comments

  1. It’s remarkable for me to have a website,
    which is helpful in support of my know-how. thanks admin

  2. I think this is among the most significant information for me.
    And i’m glad reading your article. But wanna remark
    on few general things, The site style is great, the articles
    is really great : D. Good job, cheers

  3. Asking questions are genuinely pleasant thing if you are not understanding anything entirely, but this post gives nice understanding yet.

Post a Comment

Your email address will not be published.